Người đẹp so dáng cùng Honda CB400SS độ scrambler tại Hà Nội

Mẫu mô tô hoài cổ Honda CB400SS được độ phong cách scrambler tại một workshop ở Hà Nội đã trở nên hấp dẫn hơn khi đứng cạnh người đẹp đầy cá tính.

Được thiết kế dành cho thị trường Nhật Bản và ra mắt vào năm 2001, tuy nhiên mẫu mô tô hoài cổ Honda CB400SS vẫn xuất hiện với số lượng khá nhiều ở Việt Nam và được người chơi xe ưa chuộng. Được coi là đối thủ của Yamaha SR400, CB400SS sở hữu kiểu dáng thanh lịch, nhỏ gọn, động cơ xi-lanh đơn mạnh mẽ và kết cấu khung phù hợp để độ thành nhiều dáng xe cổ điển khác nhau.

 

Người đẹp so dáng cùng Honda CB400SS độ scrambler tại Hà Nội ảnh 1
 
 
Đặc biệt, do CB400SS được phát triển từ chiếc scrambler Honda CL400 ra mắt vào năm 1998, chiếc xe cực kỳ phù hợp để độ thành kiểu dáng này. Chính vì vậy, một người chơi mô tô tại Hà Nội đã nhờ tới xưởng Titan Motorcycle Workshop (TMW) để "scrambler hóa" trở lại cho chiếc xe. Sử dụng nhiều phụ tùng độ khác nhau, xưởng đã tạo ra một bản độ CB400SS scrambler đầy thẩm mỹ và mang một chút hơi hướng của những chiếc "cào cào" enduro hoài cổ - vintage enduro hay vinduro.
 
 
Người đẹp so dáng cùng Honda CB400SS độ scrambler tại Hà Nội ảnh 2
 
 
Bắt đầu từ "dàn chân", toàn bộ phuộc trước ống lồng nguyên bản của CB400SS đã được thay thế bằng cặp phuộc USD với hành trình lớn cứng cáp hơn. Cặp bánh căm cũng đã được thay thế, đi kèm với những chiếc lốp địa hình hỗn hợp để giúp CB400 có thể vượt qua các địa hình khó khăn. Phuộc sau nguyên bản được giữ nguyên. Tuy nhiên để tránh cho chiếc xe bị cọ dè và khung khi phuộc nhún hết hành trình, phần khung phụ phía sau đã được TMW bẻ cao lên ở phía sau.
 
 
Người đẹp so dáng cùng Honda CB400SS độ scrambler tại Hà Nội ảnh 3
 
 
Nằm ở cuối khung phụ, bộ dè sau của chiếc xe đã được nâng cao theo khung. Cùng với dè trước nâng cao sát đèn pha và bộ yên ngắn, CB400SS đã có được kiểu dáng "gầm cao máy thoáng" tương tự như những chiếc vinduro. Nhân nói về đèn pha, TMW cũng đã thay cho chiếc xe đèn trước với chóa lớn mạ bóng bẩy và lưới chắn ở phía trước. Để tối giản hóa phần đầu xe, đèn xi-nhan đã được chuyển sang hai bên gù tay lái.
 
 
Người đẹp so dáng cùng Honda CB400SS độ scrambler tại Hà Nội ảnh 4
 
 Bình xăng với kiểu dáng cổ điển của CB400SS đã được giữ nguyên, tuy nhiên TMW đã loại bỏ cặp ốp hai bên thân xe để tạo ấn tượng về sự tối giản. Do không còn nắp che, hệ thống điện và hộp ắc quy của chiếc xe đã được xưởng độ sắp xếp gọn gàng lại. Được cân chỉnh lại từ dòng "cào cào" Honda XR400R, động cơ trên CB400SS có dạng SOHC 1 xi-lanh làm mát bằng gió, cho công suất tối đa 29 mã lực và mô-men xoắn cực đại 31Nm.
Người đẹp so dáng cùng Honda CB400SS độ scrambler tại Hà Nội ảnh 5
 
 
Với đặc tính vận hành vốn đã phù hợp với xe địa hình, TMW đã giữ nguyên kết cấu máy của CB400SS. Tuy nhiên, hệ thống xả của chiếc xe đã được xưởng "thửa riêng" lại hoàn toàn, với thiết kế pô vắt đúng chất scrambler. Một vấn đề với pô vắt đó là nhiệt lượng lớn nằm ngay bên cạnh chân của người lái và hành khách, tuy nhiên điều này đã được xưởng giải quyết phần nào nhờ có những tấm chắn nhiệt dọc theo chiều dài pô.
 
Người đẹp so dáng cùng Honda CB400SS độ scrambler tại Hà Nội ảnh 6
 
 
Mẫu mô tô hoài cổ Honda CB400SS được độ tại Titan Motorcycle Workshop ở Hà Nội đã trở nên hấp dẫn hơn khi đứng cạnh người đẹp đầy cá tính.
 
Người đẹp so dáng cùng Honda CB400SS độ scrambler tại Hà Nội ảnh 7
 

 

Ảnh: Nguyễn Trung Hiếu/Titan Motorcycle Workshop

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Chiếc Rolls-Royce cổ trứ danh thế giớiChiếc Rolls-Royce cổ trứ danh thế giới Chi tiết
Top 10 siêu xe thể thao đẹp nhất thế giớiTop 10 siêu xe thể thao đẹp nhất thế giới Chi tiết
Nhà đầu tư của Beeketing: Tôi học được nhiều điều từ Trương Mạnh QuânNhà đầu tư của Beeketing: Tôi học được nhiều điều từ Trương Mạnh Quân Chi tiết
Xe ô tô bị đánh thuế tài sảnXe ô tô bị đánh thuế tài sản Chi tiết
Thị trường ô tô tháng 5/2018: Xe nhập khan hàng, xe nội rộng cửaThị trường ô tô tháng 5/2018: Xe nhập khan hàng, xe nội rộng cửa Chi tiết
Gửi xe Đặt xe